USD/CAD sẽ bị tác động hai chiều từ Nonfarm Payrolls Hoa Kỳ và Canada

USD/CAD là cặp tiền tệ có độ rủi ro rất cao trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần 23 năm 2019.

Lúc 19:30 tối nay, thứ sáu tuần đầu tiên của tháng 06 bản tin Nonfarm Payrolls của cả Hoa Kỳ và Canada sẽ được phát hành cùng thời điểm mang lại rủi ro khó lường cho nhà đầu tư đang giao dịch với USD/CAD.

Trước khi xem xét kỹ các số liệu kinh tế, chúng ta thử cùng nhìn lại Biểu đồ kỹ thuật USD/CAD để xem USD/CAD đang có vấn đề gì ở vùng giá hiện tại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/CAD CHART H4


USD-CAD-H4-oversold.jpg

Biểu đồ kỹ thuật USD/CAD Chart H4 đang cho hai dấu hiệu rất quan trọng.

- Dấu hiệu Breakout vùng tích lũy - Accumulation: Vùng tích lũy này thể hiện rõ nhất trên H4, sau đó là H1 và D1 kéo dài từ giữa tháng 04/2019 cho tới hiện tại với ba lần Fakeout theo chiều hướng giảm.

- Dấu hiệu Oversold - Quá bán: Khi kiểm tra các chỉ số RSI và Stochastic ở khu vực hiện tại trên Chart H4, H1 và các Timeframe nhỏ hơn thì Tô nhận thấy toàn bộ đã rơi vào vùng quá bán. Tuy nhiên đây là dấu hiệu Oversold của USD chứ không phải Overbought của CAD.

Kiểm tra lại trên D1 thì Tô nhận thấy USD/CAD dường như có dấu hiệu tiếp tục sụt giảm khi RSI D1 vẫn chưa chạm vùng 30 và có khả năng hướng xuống rất mạnh mẽ.

Để D1 chạm được vùng quá bán 30 trên RSI khả năng USD/CAD sẽ còn phải sụt giảm thêm 250 - 300pips nữa.

Phân tích dữ liệu Nonfarm Payrolls Hoa Kỳ tháng 05 năm 2019


nonfarm-payrolls-us-canada.jpg
Dữ liệu dự báo về tin kinh tế US cho thấy ba vấn đề sau:
  • Nonfarm Payrolls Hoa Kỳ: dự báo đang ở mức 180k là một mức rất cao đảm bảo sức khỏe của thị trường lao động Hoa Kỳ. Khi kiểm tra các nguồn tin thì Tô nhận thấy các chuyên gia đang dự báo ở mức 175k. Một số nguồn tin cho thấy dấu hiệu của việc lo sợ Nonfarm Payrolls của US sẽ bị "CRACKED" ngay tại tháng 6. Nghĩa là lo ngại có sự sụt giảm nhẹ (Nhẹ hơn Broken) báo hiệu sự yếu đi của thị trường lao động.
  • Tỷ lệ thất nghiệp: Giữ nguyên ở mức thấp trong vòng 49 năm ở mức 3.6%.
  • Thu nhập trung bình hàng giờ: Tăng nhẹ dường như cho thấy sự thiếu hợp lý ở đây.

SỐ LIỆU KINH TẾ HOA KỲ GẦN ĐÂY NÓI LÊN ĐIỀU GÌ!?


Nếu các số liệu được phát hành đạt được kỳ vọng và dự báo thì có thể đó sẽ là tín hiệu tạm chấp nhận được sau khi các số liệu bán lẻ, tình hình sản xuất, cung ứng và thu mua nguyên liệu cho thấy nền kinh tế đang gặp khó khăn sau khi có sự tăng trưởng tốt ở ba tháng đầu năm.

Vấn đề quan trọng là nhà đầu tư vẫn lo sợ tình hình sẽ xấu đi bất chấp dữ liệu việc làm khả quan.

Nỗi sợ này đến từ Chiến tranh thương mại và từ việc Tổng thống Trump dọa áp thêm thuế lên hàng hóa Mexico. Báo cáo của khu vực tư nhân hôm thứ tư đã đưa ra những tín hiệu mâu thuẫn trước dữ liệu việc làm, với một báo cáo cho thấy mức tăng lương của doanh nghiệp yếu nhất trong chín năm và một báo cáo khác cho thấy sức mạnh trong việc tuyển dụng ngành dịch vụ.

Một báo cáo của Bộ Lao động hôm thứ Năm cho thấy hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp không thay đổi trong tuần trước, giữ ở mức tương đối thấp mặc dù tăng từ mức thấp trong 5 thập kỷ gần đây. Trong khi đó, dữ liệu của Bộ Thương mại chỉ ra xuất khẩu và nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 4, nhấn mạnh tác động của căng thẳng thương mại đối với nền kinh tế.

Các quan chức Fed đã xem xét rộng rãi nền kinh tế là vững chắc, nhưng họ đang hướng tới việc xem xét cắt giảm lãi suất trong bối cảnh một số dữ liệu sụt giảm và căng thẳng thương mại leo thang. Chủ tịch Jerome Powell báo hiệu sự sẵn sàng cho việc giảm lãi USD nếu cần thiết trong bài phát biểu vào thứ ba.

Các nhà kinh tế của Bloomberg nói gì?


Dữ liệu ADP Nonfarm cho thấy sự chậm lại trong tuyển dụng vào tháng năm. Trước vấn đề này, chúng tôi đang hạ dự báo về số liệu Nonfarm Payrolls từ 205.000 xuống 160.000

Nhận định cá nhân:

Như vậy hầu hết các số liệu và dự báo từ các Tổ chức kinh tế - tài chính đều cho thấy khả năng Nonfarm Payrolls sẽ có mức giảm điều chỉnh và khả năng giảm là khoảng 96.69%

Vấn đề ở đây đó là mức giảm ở dự báo của các tổ chức này vẫn ở mức chấp nhận được và cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn đang rất khỏe mạnh bất chấp Chiến tranh thương mại.

Nếu Số liệu này sụt giảm xuống dưới mức 80.000 thì đó quả là một vấn đề nghiêm trọng.

Về dữ liệu Nonfarm Payrolls của Canada, Tô không có nhận xét gì vì không theo dõi được dữ liệu kinh tế Canada sát được chờ các bạn góp ý thêm!

Chúc các bạn giao dịch thành công!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top