Thấy Tesla đầu tư Bitcoin hiệu quả, hãng game Hàn Quốc bỏ 100 triệu USD đầu tư tiền ảo nhưng đang lỗ

Nexon Co. thông báo rằng họ đã bỏ ra một số tiền trị giá 100 triệu USD để tham gia đầu tư vào tiền kĩ thuật số Bitcoin.

Với số tiền này, công ty đã mua được khoảng 1717 Bitcoin với giá trung bình vào khoảng 58,226 USD mỗi coin, bao gồm các chi phí giao dịch vân vân.

bitcoin-nexon-co.jpg


Nexon cũng cho biết giao dịch này chỉ chiếm chưa đến 2% tổng lượng giá trị tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt của công ty.

Không rõ thời điểm thực sự mà công ty mua lượng Bitcoin này là vào lúc nào, nhưng nếu tính cho tới thời điểm hiện tại, giá trị mỗi Bitcoin chỉ còn 53700 USD mà thôi. Điều đó đồng nghĩa với việc Nexon đang lỗ khoảng 7,7 triệu đô la Mỹ.

Ngày càng có nhiều công ty bắt đầu đầu tư vào Bitcoin cũng như chấp nhận thanh toán giao dịch thông qua đồng tiền kỹ thuật số này. Mặc dù số lượng Bitcoin mà Nexon vừa mua là khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử của công ty mà họ từng thực hiện, nhưng đây không phải là một số lượng quá lớn nếu so với những công ty khác.

Một số thông tin cho anh em nào còn lạ lẫm với công ty làm game vừa lạ vừa quen này, đây là công ty được thành lập vào năm 1994 tại Hàn Quốc. Vào năm 2011, công ty chuyển trụ sở chính sang Tokyo, Nhật Bản và niêm yếu mã chứng khoán tại Tokyo Stock Exchange. Đến năm 2015 thì họ được vào rổ JPX400 cũng như có mặt trong Nikkei 300 / Nikkei 225 và những năm sau đó. Hiện tại họ có khoản 50 game đang được phát hành, ở Việt Nam thì Nexon được biết đến với tựa game Fifa Online đình đám.

Theo Bloomberg
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD

Captain Baby

Administrator
Staff member
The Avengers Baby
Bài học rõ ràng: Bạn sẽ không thể bắt đáy nếu bạn không thấy đáy. Và nếu CEO của bạn không có Twitter đủ mạnh như Elon Musk, thì đừng cố :D
 
Top