[Phiên Tokyo] Nhu cầu vàng tăng cao, Mỹ - Trung nối lại đàm phán

Phiên Tokyo bắt đầu với những tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung khi hai bên bắt đầu nối lại đàm phán thương mại.

Để chuẩn bị một ngày giao dịch mới, chúng ta sẽ cùng xem xét một số sự kiện nổi bật diễn ra trong phiên Á.

1. Mỹ - Trung cố gắng nối lại đàm phán thương mại


Các quan chức Mỹ đã nói chuyện qua điện thoại với các đối tác Trung Quốc, đánh dấu cuộc tiếp xúc cấp cao đầu tiên sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập đồng ý nối lại các cuộc đàm phán thương mại vào tháng trước. Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói chuyện với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He và Bộ trưởng Thương mại Zhong Shan vào thứ ba.

Cả hai bên sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán này khi thích hợp, một quan chức chính phủ Mỹ cho biết, mà không cung cấp thêm chi tiết về các bước tiếp theo.

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã mô tả cuộc thảo luận này mang tính chất xây dựng và cho biết các quan chức đang lên kế hoạch cho nhiều cuộc họp nhưng không có chi tiết nào được xác nhận.

2. Mọi sự chú ý sẽ dành cho Fed


Jerome Powell và các thành viên của FOMC sẽ tránh thảo luận về chính sách của Fed một ngày trước khi ông đưa ra quan điểm của mình về lãi suất và nền kinh tế trước Quốc hội.

Chủ tịch FED Philadelphia - Patrick Harker nói với WSJ rằng ông thấy không cần phải "Move" lãi suất theo bất kỳ hướng nào.

Hiện tại, Larry Kudlow nói rằng công việc của Powell vẫn an toàn. "Không có nỗ lực để loại bỏ Powell," cố vấn kinh tế Nhà Trắng nói với CNBC.

3. Thị trường chứng khoán hỗn hợp


Hợp đồng tương lai châu Á bị xáo trộn sau khi chứng khoán Mỹ tăng cao vào cuối phiên, với sự hỗ trợ từ cổ phiếu công nghệ. Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng được chuẩn bị cho lời khai của Powell trước quốc hội.

Đồng USD vẫn đang có sự phục hồi đáng kể so với các loại tiền tệ khác khi có được sự hỗ trợ tích cực từ sức khỏe của thị trường lao động.

Giá dầu tiếp tục tăng nhưng đà tăng đã chậm lại.

Nên đọc thêm: Phân tích cơ bản USD và Phân tích Kỹ thuật US Dollar Index tuần 28 năm 2019 (08 – 12/07/2019)

4. Nhu cầu Vàng tăng cao nhất kể từ 2016


Nhu cầu vàng từ các quỹ đang tăng, giá Vàng vẫn đang ở mức cao nhất kể từ 2016.

nhu-cau-vang-the-gioi-tang.jpg

Thứ mà các Trader cần chú ý đó là trước mỗi thời điểm có khả năng xảy ra chu kỳ cắt giảm lãi suất của FED bắt đầu không có bất cứ Trader nào chấp nhận đầu tư vào các loại tài sản rủi ro.

Đọc thêm: XAU/USD – Gold Double Tops phá trendline

Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai lượng nắm giữ vị thế Vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2016. Tài sản trú ẩn an toàn - thiên đường trú ẩn truyền thống của giới đầu tư đã tăng gần 9% từ đầu năm đến nay và không còn xa mức cao nhất trong sáu năm.

Không chỉ các nhà giao dịch tiền tệ nhanh chóng tìm cách chạy vào Gold: các ngân hàng trung ương ở Trung Quốc, Ba Lan và Nga đều đang tăng dự trữ.
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top