Phân tích cơ bản USD và Phân tích Kỹ thuật US Dollar Index tuần 25 năm 2019 (17 - 21/06/2019)

Tuần 24 năm 2019, USD đã có sự phục hồi đáng kể và ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thấy có dấu hiệu suy giảm của USD.

Để chuẩn bị cho tuần giao dịch thứ 25 năm 2019, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau xem xét các yếu tố kinh tế - chính trị nổi bật đã - đang và sẽ diễn ra gtrong tuần để từ đó có chiến lược giao dịch phù hợp nhất với cá nhân.

Trước khi tiếp tục, bạn nên đọc lại:

Phân tích cơ bản USD tuần 25 năm 2019 (17 - 21/06/2019)


phan-tich-co-ban-usd-tin-kinh-te-week-25-2019.jpg
Với bản tin kinh tế này, toàn bộ sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ được tập trung cho FOMC ngoài ra không có bất kỳ dữ liệu kinh tế trong tuần đủ mạnh để tác động và tạo thành xu hướng mới cho USD.

FOMC - Federal Funds Rate - 1:00 thứ năm, ngày 20/06/2019 (GMT+7)


Lãi suất USD là vấn đề được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại khi có nhiều tín hiệu rằng FED sẽ cắt giảm lãi suất. Nhưng câu hỏi đặt ra là:
  • Khi nào thì FED sẽ quyết định cắt giảm lãi đồng USD
  • FED sẽ cắt giảm lãi suất bao nhiêu?
  • Lộ trình tiếp theo về lãi suất USD là gì?
Bối cảnh nền kinh tế Hoa Kỳ dẫn tới các dấu hiệu FED có khả năng cắt giảm lãi USD

Trong khi nền kinh tế Mỹ đã cho thấy một số dấu hiệu của sự suy yếu lớn hơn, không phải tất cả các động lực tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã suy yếu. Ví dụ: Dữ liệu về hoạt động kinh tế và niềm tin đầu tư, tiêu dùng vẫn còn lẫn lộn, chưa cho cùng một tín hiệu về sự suy yếu của nền kinh tế.

Các báo cáo việc làm mới nhất không đạt được kỳ vọng đồng thuận, nhưng tính về chỉ số trung bình ba tháng của dữ liệu việc làm và tăng trưởng tiền lương thực sự vẫn vững chắc.

Lạm phát
tiếp tục làm suy yếu mục tiêu 2% của Fed; và thậm chí ngày một xa với mục tiêu 2% khi mà ngân hàng trung ương đang trong giai đoạn theo dõi, đánh giá các chính sách tiền tệ đang được thực thi.

Thương mại quốc tế tiếp tục suy yếu trước những bất ổn chiến tranh thương mại. Những sự không chắc chắn này đang khuếch đại tác động tới các quyết định về chính sách kinh tế của Châu Âu với mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Châu Âu cùng với Mỹ đồng thời cũng đã có những hành động làm phức tạp thêm về chiến tranh thương mại và gây áp lực trực tiếp tới Trung Quốc khi mà nền kinh tế của Trung Quốc ngày một khó khăn hơn.

Khi đặt tất cả các vấn đề này ở cùng một chỗ, nhà đầu tư đang kỳ vọng FED sẽ cắt giảm khoảng 0.25% lãi suất đồng USD và kèm theo đó là một hướng dẫn tiếp theo về Lộ trình cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Quyết định của FED

Sự kiện có thể xảy ra nhất từ cuộc họp của FOMC - Ủy ban Thị trường mở Liên bang tuần này sẽ là sự sẵn sàng của ngân hàng trung ương để cắt giảm lãi suất như là một bổ sung cho chính sách đầy kịch tính vào đầu năm nay . Lần cắt giảm đầu tiên có thể sẽ không diễn ra trong tuần này mà là tại cuộc họp FOMC tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 30 - 31/07/2019
.

FED có khả năng giảm tới 25 điểm cơ bản như là một phần của chu kỳ cắt giảm lãi suất mở.

Đi kèm với dự báo giảm lãi suất, cuộc họp sẽ nhấn mạnh sự sẵn sàng và khả năng đáp ứng kịp thời của Fed theo yêu cầu của sự phát triển kinh tế.

Brexit - Grexit và Bất ổn chính trị tại Hong Kong


Brexit đã quay trở lại
Brexit đã quay trở lại và tiếp tục nóng lên với câu trả lời ai sẽ là leader tiếp theo của Đảng Bảo Thủ và ngồi vào vị trí của Thủ tướng Anh - Theresa May đảm nhiệm sứ mệnh thực hiện Brexit.

Đây là một trong những rủi ro về chính trị hỗ trợ thêm cho đồng USD khi mà đồng GBP bị bán tháo đẩy GBP/USD tiếp tục sụt giảm và tìm kiếm mức thấp hơn nữa ở 1.24xx

Grexit đe dọa khối liên minh Châu Âu - EU

Ngoài Brexit sẽ đẩy Vương Quốc Anh ra khỏi EU thì Grexit cũng đang treo lơ lửng và cho thấy khả năng về việc Hy Lạp cũng sẽ rời khỏi Liên minh Châu Âu.

grexit-hy-lap-eu.jpg
Một kế hoạch tuyệt mật về sự ra đi của Hy Lạp khỏi EU đã được đưa ra vào năm 2012 theo những thông tin mới nhất trong cuốn sách The Last Bluff của Viktoria Dendrinou và Eleni Varvitsioti.

Một kế hoạch với mật mã: "Croatia Gia nhập Liên minh châu Âu" để ngụy trang rằng đó là một kịch bản ngày tận thế cho đất nước xa hơn về phía nam

Bất kỳ gợi ý nào nó thậm chí còn tồn tại sẽ khiến Hy Lạp chìm sâu vào khủng hoảng, làm đảo lộn thị trường tài chính và làm lung lay niềm tin vào chính đồng euro. Sau đó, vào đầu tháng 6 năm 2015, một vòng đàm phán mặc định mới dường như rơi vào bế tắc.

Cho đến khi các cuộc đàm phán kết thúc vào ngày 13 tháng 7 năm 2015, EU và Hy Lạp đã đồng ý cho một gói cứu trợ thứ ba. Trong khi đó, các chế phẩm thảm họa của EU vẫn tiếp tục.

Hy Lạp vẫn chưa thoát ra khỏi khủng hoảng và dường như mọi việc còn tồi tệ hơn nữa khi mà EUR - đồng tiền chung của khối liên minh Châu Âu liên tục sụt giảm.

Bất ổn chính trị Hong Kong

Bất ổn chính trị tại Hong Kong dường như lên đỉnh điểm khi Chính quyền Hong Kong đề xuất về dự luật dẫn độ mới. Khoảng 2 triệu người dân Hong Kong đã xuống đường biểu tình.

Ngay sau đó, chính quyền Hong Kong đã phải xin lỗi người dân và hủy bỏ vô thời hạn về dự luật dẫn độ này.

Ngày hôm qua, người dân Hong Kong tiếp tục xuống đường biểu tình yêu cầu bà Carrie Lam từ chức bất chấp việc dự luật dẫn độ đã được hủy bỏ và bà Lam đã gửi lời xin lỗi chính thức đến hàng trăm ngàn người.

Phân tích kỹ thuật DXY - US Dollar Index tuần 25 năm 2019


us-dollar-index-tuan-25-2019.jpg
Biểu đồ US Dollar Index cho chúng ta khá nhiều thông tin giá trị:

- Vùng 97.68 là kháng cự: Đây là vùng kháng cự mà trước đó, USDX đã liên tục tạo đỉnh rồi sụt giảm sau đó mới phá lên 98.33 bây giờ tiếp tục là kháng cự.

- Vùng 97.68 là Fibo 61.8: Hiện tại thì 97.68 cũng đang là Fibo 61.8%

- Vùng 97.68 RSI trên Chart H4 đã Overbought: Như vậy, ở vùng giá này DXY rõ ràng đang có dấu hiệu báo đỉnh và sẽ tạm dừng sự phục hồi tại đây.

Cá nhân Tô kỳ vọng sau khi chạm 97.68 DXY sẽ sụt giảm về 97.37 và 97.17. Xa hơn đó là quay về vùng đáy cũ tại 96.88. Đây là vùng giá lý tưởng khi mà có thể phe Bear lại tiếp tục bắt đầu vào cuộc. Phe Bull bắt đầu chốt lời.

Dựa trên các yếu tố phân tích cơ bản phía trên, thì rõ ràng Tô sẽ thiên về vấn đề có sự sụt giảm của USD nếu FED đưa ra tín hiệu Dovish vào sáng T5 theo giờ Việt Nam.

Chúc các bạn giao dịch thành công!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top