Phân tích cơ bản USD và Phân tích Kỹ thuật US Dollar Index tuần 24 năm 2019 (10 - 14/06/2019)

USD tuần 23 năm 2019 không có quá nhiều tin tức quan trọng được phát hành trên bản tin kinh tế đủ sức nặng để đẩy USD có một bước tiến dài như tuần 23. Đặc biệt là không có các tin tức tác động mang tính chất dài hạn nên có thể thị trường sẽ bình lặng hơn và có xu hướng tập trung vào các loại tiền tệ khác.

Chuẩn bị cho tuần giao dịch thứ 24 năm 2019, chúng ta tiếp tục xem xét các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ và các vấn đề về chiến tranh thương mại, các chỉ số tương lai của Hoa Kỳ để đảm bảo mỗi giao dịch đều có mức độ rủi ro thấp nhất có thể.

Trước khi tiếp tục, Tô khuyên bạn nên đọc lại:

Phân tích cơ bản USD tuần 24 năm 2019 (10 - 14/06/2019)


phan-tich-co-ban-usd-tin-kinh-te-w24-2019.jpg
Trong tuần không có quá nhiều tin tức mạnh được phát hành và chúng ta chỉ tập trung vào hai tin tức mạnh nhất là CPI và Retail Sales.

CPI m/m lúc 19:30 thứ tư, ngày 12/06/2019 (GMT+7)


Ở kỳ trước, Chỉ số Giá tiêu dùng tăng 0,3% trong tháng 4, thấp hơn mức tăng 0,4% được thấy trong tháng 3 và những gì các nhà phân tích đã dự kiến.

Ngay sau khi dữ liệu không đạt kỳ vọng USD đã sụt giảm mạnh. Thực tế sự sụt giảm này không phải hoàn toàn do Chỉ số giá tiêu dùng mà nó được hỗ trợ một phần bởi lo ngại từ việc Tổng thống Trump tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ hàng Trung Quốc nhập vào Mỹ.

Dự báo của tuần 24 năm 2019 cho thấy Nhà đầu tư chỉ kỳ vọng CPI là 0.1% trong tháng này, rất khiêm tốn và mang lại nhiều rủi ro.

Trong tuần 23, chúng ta đã thấy những áp lực bắt đầu xuất hiện hướng sự kỳ vọng của Nhà đầu tư tới việc FED sẽ có lộ trình cắt giảm lãi suất trong năm 2019.

Nếu các dữ liệu kinh tế tiếp tục xấu đi, thì Kỳ vọng đó hoàn toàn có thể trở thành hiện thực và ở phần cuối của phân tích cơ bản, chúng ta sẽ có thêm những dữ liệu để phân tích một cách khách quan hơn.

Doanh số bán lẻ - Retail Sales lúc 19:30 thứ sáu, ngày 14/06/2019 (GMT+7)


Dữ liệu Retail Sales phát hành tháng trước, chúng ta đã thấy sự sụt giảm 0.2% và đó là một mức sụt giảm mạnh so với mức tăng 1.7% vào tháng 03 kèm theo mức kỳ vọng tăng 0.2% so với dự kiến của các nhà đầu tư.

Bóc tách các thành vần cấu thành Dữ liệu Retail Sales, Tô nhận thấy sự sụt giảm này đến từ việc sụt giảm doanh số bán xe cơ giới, quần áo, thiết bị và vật liệu xây dựng.

Nghĩa là thị trường xây dựng cũng đang có vấn đề. Trong tháng 06, dự kiến Retail Sales sẽ phục hồi khoảng 0.7% nhưng với dữ liệu về việc làm gần đây sụt giảm quá mạnh thì Kỳ vọng này trở nên thiếu chắc chắn.

Goldman Sachs cảnh báo về khả năng FED không giảm lãi USD năm 2019


Goldman Sách cảnh báo có thể là sai lầm khi tin chắc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm giảm lãi suất...

Tuần trước, Chủ tịch FED Jerome Powell nói FED sẽ "hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng kinh tế". Thị trường ngay lập tức tin rằng đây là một tín hiệu cắt giảm lãi suất.

"Dù khả năng FED hạ lãi suất đang được cho là cao, chúng tôi vẫn cho rằng FED sẽ giữ lãi suất tham chiếu không đổi trong thời gian còn lại của năm", chuyên gia kinh tế trưởng Jan Hatzius của Goldman Sachs nhận xét.

"Theo quan điểm của chúng tôi, những gì quan chức FED nói gần đây không phải là tín hiệu mạnh về cắt giảm lãi suất, mà đơn giản chỉ là mang đến sự trấn an rằng FED nhận thức đầy đủ rủi ro mà chiến tranh thương mại gây ra".

"Nếu Chủ tịch FED chỉ nói về những vấn đề dài hạn, vào thời điểm mà những mối lo về chính sách thương mại đang tăng mạnh, thì thị trường có thể xem là FED xa rời thực tế", ông Hatzius nhấn mạnh.

Dù Goldman Sachs không tin, giới giao dịch vẫn đang đặt cược mạnh vào khả năng FED có 1-2, thậm chí là 3 đợt hạ lãi suất trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Theo công cụ FedWatch sàn CME, lãi suất tương lai ở Mỹ đang phải ánh khả năng 70% FED hạ lãi suất trong tháng 7, và khả năng 60% có 3 đợt hạ lãi suất trong năm nay.

"Chúng tôi cho rằng các quan chức FED sẽ rất cẩn trọng, không phải là không đưa ra những thông điệp cứng rắn, mà sẽ tiếp tục nhấn mạnh rằng họ sẽ phản ứng phù hợp với những cú sốc có thể xảy ra", ông Hatzius phát biểu.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tuần 24 năm 2019


Tình hình chiến tranh thương mại ngày càng phức tạp khi chúng ta không thấy có bất kỳ sự nhượng bộ nào từ cả hai phía Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tổng thống Trump mới đây đã cảnh báo nếu không có một cuộc gặp gỡ tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào 26/06/2019 tại Nhật thì "Chắc chắn Hoa Kỳ sẽ áp thuế 25% lên toàn bộ 300 tỷ hàng hóa Trung Quốc và con số không chỉ dừng lại ở 25% mà còn hơn nữa."

Phía Trung Quốc đưa ra thông báo rằng vẫn chưa có thông tin xác thực về việc Chủ tịch Tập Cận Bình có tham dự G20 hay không. Họ sẽ thông báo rộng rãi khi có quyết định chính thức.

Đáp lại những sức ép từ phía Hoa Kỳ, Trung Quốc đã thông báo về việc hạn chế xuất khẩu công nghệ sang Hoa Kỳ.

Và ảnh hưởng mới nhất từ Vũ khí Đất hiếm đó là giá đất hiếm đã tăng khoảng 14% so với đầu năm ngay sau khi ông Tập thị sát vùng khai thác và cung cấp đất hiếm.

Chúng ta sẽ còn hoảng 2-3 tuần trước khi có quyết định cuối cùng về việc áp thuế lên 100% hàng hóa Trung Quốc Nhập vào Hoa Kỳ.

Nỗi sợ Mỹ - Mexico kết thúc


Thật tuyệt vời khi Mỹ - Mexico đã đạt được một thỏa thuận và Mỹ đã đưa ra thông báo về việc hoãn vô thời hạn chính sách tăng 5% thuế lên hàng hóa Mexico nhập vào Mỹ. Tất nhiên phía Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đánh thuế nếu Mexico không thực hiện như thỏa thuận.

Đáp lại Mexico đã điều 6000 quân tới biên giới để ngăn chặn và giảm dòng người di cư trái phép tới Biên giới Mỹ - Mexico và từ đó nhập cư trái phép vào Mỹ.

Phân tích kỹ thuật US Dollar Index tuần 24 năm 2019


phan-tich-ky-thuat-us-dollar-index-w24-2019.jpg
US Dollar Index đã sụt giảm mạnh từ 98.33 và chúng ta có thể nhận thấy USDX đã phá luôn Kênh giá tăng mà nó đã tạo trước đó. Tô đang thiên về chiều hướng có sự phục hồi và tạo thành Falling Three Methods ở khu vực này và DXY sẽ quay trở về Test lại Hỗ trợ kênh giá bây giờ là kháng cự.

Vùng mục tiêu tiếp theo được xác định là vùng đáy tại 95.15 bằng đúng vùng Take Profit của Kênh giá khi bị phá vỡ. Để tiến tới được mục tiêu 95.15 bắt buộc DXY phải phá thêm một vùng hỗ trợ khác được tạo bởi EMA200 là 96.41.

Để đi được một khoảng cách như vậy khả năng DXY sẽ phải mất 3-6 tháng để sụt giảm về 95.15. Cũng có thể chỉ trong... 1 tuần.

Và chúng ta cần lưu ý rằng nếu USD sụt giảm thì đây cũng là điều có lợi cho Mỹ trong thương chiến với Trung Quốc khi mà Đồng Nhân Dân Tệ - CNH đã sụt giảm và tạo đáy thấp nhất trong nhiều năm.

Người ta đang chờ đợi Tỷ giá USD/CNH phá vỡ vùng 7.0000 để tạo một đáy mới của CNH (Đỉnh của USD/CNH).

Chúc các bạn giao dịch thành công!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top