Phân tích cơ bản USD và Phân tích Kỹ thuật US Dollar Index tuần 19 năm 2019 (06 - 10/05/2019)

USD tuần 19 năm 2019 từ 06/05/2019 tới 10/05/2019 không có quá nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng. Các vấn đề quan trọng chủ yếu được tập trung vào các bài phát biểu từ các thành viên của FED, đặc biệt là Powell.

Tiếp tục chuẩn bị cho một tuần giao dịch mới, Tô sẽ cùng các bạn phân tích Cơ bản USD và Phân tích kỹ thuật US Dollar Index để có cái nhìn tổng quan nhất biến động của USD tuần 19 năm 2019.

Các bạn lưu ý đây là các phân tích mang tính chất tham khảo để cùng đưa ra quan điểm và cùng học hỏi lẫn nhau nên rất mong nhận được sự góp ý và thảo luận nhiệt tình từ phía các bạn để Tô có thêm nhiều động lực chia sẻ hơn nữa!

Phân tích cơ bản USD tuần 19 năm 2019


phan-tich-co-ban-usd-tuan-19-2019.jpg
Trước khi tiếp tục bạn nên đọc lại: Giải ngố lý do NFP tăng, Tỷ lệ thất nghiệp giảm mà USD lại quang tèo

Bản tin kinh tế của USD tuần 19 năm 2019 không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được phát hành. Tất cả sẽ tập trung vào các bài Speak của các thành viên FED.

Các bài phát biểu được trải dài từ đầu tuần tới cuối tuần vào các buổi tối theo giờ Việt Nam.

Trong đó đặc biệt quan trọng là bài phát biểu của Powell - Chủ tịch cục dự trữ liên bang FED vào lúc 19h30, thứ 5, ngày09/05/2019.

Với các bài Speak này sẽ không có dữ liệu được công bố mà chủ yếu đưa ra quan điểm cá nhân và tầm nhìn cá nhân về nền kinh tế cũng như các suy nghĩ về chính sách lãi suất.

Để xem Live các bài Speak bạn có thể truy cập địa chỉ này vào thời gian ấn định trên bản tin kinh tế: https://www.youtube.com/channel/UCAzhpt9DmG6PnHXjmJTvRGQ/live

Liên kết phía trên là Youtube chính thức của Cục dự trữ liên bang.

Nếu bạn không thể nghe được các bài Speak này thì nên chờ khoảng 1 giờ sau khi bài Speak kết thúc sẽ có thông tin cụ thể trên các Website chuyên biệt như Bloomberg hoặc Reuters.

Ở Việt Nam, tin tức từ các bài Speak sẽ được cập nhật trên các báo điện tử sau đó khoảng 1 ngày. Nếu bạn theo dõi https://fx.tohaitrieu.net thì tin tức sẽ được cập nhật cùng lúc với các trang tin tức quốc tế hàng đầu như Bloomberg.

Suy nghĩ về các bài Speak của các thành viên FED thế nào?


Tô sẽ tập trung vào bài Speak của Powell với các thông tin chính khả năng cao là sẽ không có gì thay đổi quá nhiều:
  • Tiếp tục khẳng định lập trường về chính sách tiền tệ và lãi suất: Giữ nguyên, không tăng, không giảm trong năm 2019.
  • Khẳng định sức mạnh của thị trường lao động.
  • Lý giải vòng vo về việc lạm phát không đạt kỳ vọng ở mức 2.0% mà đang tiếp tục giảm tạo nguy cơ về việc giảm phát.
  • Khẳng định về sức khỏe của nền kinh tế: Đang rất khỏe và trong chu kỳ thịnh vượng.
Với các thành viên khác, khả năng cao sẽ bóng gió về các chính sách lãi suất của đồng USD. Nhưng chúng ta cần phải chú ý về tỷ lệ đồng thuận trong chính sách lãi suất được công bố trước đó gần như là 100%.

Đọc lại toàn bộ Statement của FOMC rạng sáng ngày 02/05/2019 theo giờ Việt Nam: https://www.federalreserve.gov/monetarypolicy/files/monetary20190501a1.pdf

Như vậy với các thông tin này, Tô kỳ vọng rằng Powell và các thành viên sẽ tiếp tục trấn an các nhà đầu tư về sự ổn định trong chính sách lãi suất. Chính sách này sẽ tác động trực tiếp tới thị trường vốn toàn cầu giúp giảm bớt các lo ngại về lãi suất và áp lực của Lãi suất tới hoạt động doanh nghiệp. Củng cố niềm tin cho thị trường chứng khoán tiếp tục cất cánh.

Nếu không làm được điều này thì dấu hiệu trên DJI và S&P 500 sẽ phản ứng khá mạnh.

Phân tích kỹ thuật US Dollar Index tuần 19 năm 2019


bieu-do-ky-thuat-dxy-tuan-19-2019.jpg
Biểu đồ Kỹ thuật phía trên là của US Dollar Index và EUR/USD trên cùng một đồ thị. Chúng ta có thể thấy được DXY và EUR/USD đi ngược nhau rất mạnh và gần như biến động tương đồng.

Biểu đồ kỹ thuật của DXY là xu hướng tăng còn EU là xu hướng giảm.

Tuy nhiên, DXY là kênh giá tăng và sau khi chạm Kháng cự kênh giá tại 98.33 đang có dấu hiệu phục hồi về 96.69 là vùng Hỗ trợ của kênh giá.

Ngược lại với DXY, EU có dấu hiệu của kênh giá giảm và tỷ giá đang có xu hướng tăng về vùng kháng cự của kênh giá tại 1.1318 (Fibo 61.8%).

Với các tín hiệu này, khả năng cao trong tuần 19 năm 2019 Tô sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội Sell với USD cho tới khi chạm mục tiêu 96.69.

Trên đây là toàn bộ Phân tích cơ bản USD và Phân tích kỹ thuật DXY tuần 19 năm 2019 từ 06/05/2019 tới 10/05/2019.

Theo phân tích cá nhân của bạn, xu hướng của DXY trong tuần 2019 sẽ là gì?
  • Bullish - Mục tiêu 98.33
  • Bearish - Mục tiêu 96.69
Chúc các bạn giao dịch thành công!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top