Kết quả hội nghị thượng đỉnh EU - UK về thời hạn Brexit

Hội nghị thượng đỉnh EU - UK đã kết thúc đêm qua tại Brussels. EU đã quyết định cho phép Anh trì hoãn thời gian Brexit vào đêm Halloween tức 31-10-2019. Nghe thật ảm đạm, đêm Halloween bọn trẻ thường nói câu này: Trick or Treat :alien::alien::alien:

Như vậy, quyết định cuối cùng của EU là:

EU cho phép UK trì hoãn thời gian Brexit vào đêm Halloween tức 31-10-2019

Sau một cuộc họp gây tranh cãi, EU đã quyết định gia hạn Brexit cho đến ngày 31 tháng 10, đêm Halloween. Hầu hết các nhà lãnh đạo châu Âu muốn thời gian Brexit được dời lại lâu hơn để tránh Hội nghị thượng đỉnh và bầu cử Nghị viện Châu Âu vào cuối tháng năm.

Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cứng rắn và khăng khăng yêu cầu thời gian delay Brexit phải sớm hơn. Ông cũng muốn áp đặt các điều kiện để ngăn chặn sự phân tâm của Anh trong giai đoạn này. Dù sao Vương quốc Anh tiếp tục là một thành viên đầy đủ, bao gồm cả việc tham gia cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào cuối tháng Năm.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk kêu gọi Vương quốc Anh không lãng phí thời gian này và cũng nói rằng Vương quốc Anh có thể thu hồi Điều 50 và hủy bỏ Brexit hoàn toàn. Mặc dù việc hủy bỏ Brexit vẫn là một lựa chọn xa vời.

Hầu như không có nhà đầu tư nào nghĩ rằng sẽ có một Hard Brexit vào ngày mai, Thứ sáu - 12/04/2019.

GBP/USD sẽ biến động phụ thuộc hoàn toàn vào chính trị Anh


Thủ tướng Theresa May sẽ cập nhật thông tin tại Nghị viện về những phát triển và phản ứng từ các bộ trưởng và nghị sĩ ủng hộ Brexit sẽ được quan tâm.

Câu hỏi đặt ra là liệu bà May có bị yêu cầu từ chức khi thời hạn Brexit ngày một xa xôi và mù mịt hơn trái với lời hứa sẽ đưa Anh thực hiện Brexit vào ngày 29/03/2019. Nếu điều này xảy ra, GBP có khả năng sẽ giảm rất sâu.

Các cuộc thảo luận với Đảng Lao Động đang được tiếp tục. Nếu bà May chấp nhận các yêu cầu của Đảng Lao Động để Brexit được dễ dàng hơn, GBP sẽ có cơ hội cất cánh.

GBP/USD có thể biến động thêm phụ thuộc vào USD khi biên bản cuộc họp của FOMC đêm qua cho thấy FED đang giữ vững lập trường và không có ý định tăng lãi suất cho đến cuối năm 2019.

Không có sự kiện quan trọng trên lịch kinh tế của Vương quốc Anh.

Điều đặc biệt là chúng ta vẫn chưa cảm nhận được sự tích cực hoặc nỗi lo sợ đè lên GBP như thường lệ. GBP/USD vẫn đang giao dịch ở mức 1.3100 như chưa hề có cuộc chia ly và chẳng có chuyện gì xảy ra.

Có thể GBP đang chờ những phản hồi từ Anh để quyết định những biến động tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD Chart H4 ngày 11/04/2019


GBPUSD-H4-triangle.png
Biểu đồ GBP/USD H1 đang chịu áp lực phía trên bởi EMA200, phía dưới bởi EMA50 như một gọng kìm thể hiện sự bình thản, Bố chưa cần phải tăng làm gì cứ ở đó mà chờ tới mai.

Xu hướng cho thấy một tam giác tích lũy rất lớn chờ bứt phá mạnh mẽ nếu có thêm động lực từ Nghị viện hoặc sự Lỡ lời của một vài chính trị gia của Anh.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD Chart H4


GBPUSD-H1-vai-dau-vai-nguoc.png
Để rõ ràng hơn, Tô chuyển qua Chart H1 thì thấy Mô hình Vai - Đầu - Vai ngược... hơi bị to.

Với Mô hình này, nếu có tin tức tích cực và nến H1 đóng trên 1.31134 thì khả năng cao là GBP/USD sẽ Bull về 1.31661 và 1.31921.

Nguy hiểm thật. Vùng 1.3113 giờ cũng chính là EMA200 trên H4.

Hy vọng với những góc nhìn này, sẽ hỗ trợ thêm các bạn một phần trong giao dịch.

Chúc các bạn giao dịch thành công!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD

elsa

The Avengers Baby
The Avengers Baby
kết hợp thêm có phân kỳ ở MACD và RSI thì xác định điểm vào lệnh theo VDV ngược rồi???GU vdv.png
 
Top