GBPUSD: Câu chuyện tình buồn và đẫm lệ

GBPUSD có thể nói là cặp tiền mà Tôi vô duyên tới 100% luôn.

Năm 2020, Tôi vã lên liên tục 11 lần trật cả 11 lần, và nó cứ vậy lừng lững đi lên chạm mọi giới hạn mà Tôi kỳ vọng. Đắng lòng ngồi nhìn nó biến động mà bất lực không dám tham gia thị trường chỉ đơn giản vì... Không có kế hoạch giao dịch thêm

Khởi đầu năm 2021, Tiếp tục là sự vô duyên đến kỳ lạ, thậm chí còn bị trừng phạt đắng cay.

Tôi đã quyết định Short GBPUSD theo cụm Mô hình Vai - Đầu - Vai và các bạn biết đấy, Tỷ giá lên chạm đúng Stop Loss, sau đó sụt giảm.

138337F7-1D32-4821-8060-F868DF2D4225.jpeg

Cuộc đời của 1 thằng Trader có gì cay đắng và đẫm lệ hơn thế. Thôi thì không dính, vẫn còn tiền, mà bỏ mẹ nó dính lại làm mình mất tiền xong đi xuống.

Tuy nhiên​

Nếu là Tôi của cách đây 4 năm có lẽ sẽ điên cuồng mà khớp chết mẹ nó đi lắm. Nhưng có vẻ thời gian và sự kiên trì, kỷ luật cuối cùng cũng mang lại chút gì đó. Thà mất mặt còn hơn mất tiền.

Chúng ta không thể biết được liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu Tôi không chịu mất tiền mà vẫn cố giữ. Có những thời điểm, thị trường sẽ phục hồi. Nhưng cũng có thời điểm như chu kỳ năm 2020 tới hiện tại, Thị trường đi luôn mà không có sự phục hồi nếu giao dịch ngược xu hướng.

Điều gì sắp tới với GBPUSD?​

Các bạn có thấy lạ không khi mà USD yếu, GBPUSD lại còn yếu hơn và điều chỉnh sâu tới như vậy?

Rõ ràng có mùi và có gì đó không ổn ở đây.

Cặp EURUSD thì có đợt phục hồi tương đối đáng kể nhưng GBP thì đã không làm được như vậy.

Điều này phần nào đúng vì khi quan sát GBPUSD và EURGBP, chúng ta thấy sự tăng trưởng bền vững của GBP làm cho hai cặp tiền Tệ kể trên một cặp tăng chạm đỉnh sau hơn 3 năm và một cặp thì chạm đáy.

Chính điều này tạo ra tiền lệ vô tiền khoáng hậu khi EURUSD tăng còn GBPUSD lại giảm.

Cùng lúc đó, EURGBP cũng tăng nghĩa là đồng EUR đang khá mạnh so với các cặp tiền tệ khác trong rổ tiền tệ.

Tôi cảm thấy lạ khi chuyện này xảy ra ngay sau thời điểm ECB thách thức thị trường. Nhưng xem lại lịch sử thì sau mỗi lần một Central banks thách thức là y rằng đồng tiền nội tệ của họ tăng đột biến. SNB và cả BOE đã từng gặp tình huống tương tự. Với trọng số trong chỉ số US Dollar Index chiếm tới 56%, khi EUR tăng làm cho vị King trong giới tiền tệ của chúng ta là USD không thể ngóc đầu lên nổi.

Một phần khác đó là sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ làm cho đồng USD trở nên kém hấp dẫn hơn khi mà FED cam kết duy trì lãi suất thấp tới năm 2023, đồng USD gần như không sinh lời cho nhà đầu tư.

Như vậy, liệu rằng GBPUSD có sắp chạm đáy để Bounce trở lại báo hiệu nguy cơ đồng USD sẽ còn ngụp lặn và sụt giảm trong dài hạn?

Theo dõi diễn biến RSI trên biểu đồ 1 ngày, Tôi nhận thấy động lực giảm vẫn còn khá nhiều khi RSI có khả năng sẽ tạo đáy 1.3500 trong một vài tuần tiếp theo.

Và bạn còn nhớ chứ, Setup Swing Trading của Tôi tại 1.3500 vẫn còn hiệu lực.

Mong chờ một đợt sụt giảm nữa để setup Swing Trading có thể được kích hoạt.

Mời bạn cùng thảo luận!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top