EUR/AUD Chart D1 cùng chờ đợi tại 1.6200 liệu có là tín hiệu báo trước cho sự phục hồi của AUD!?

EUR/AUD quay trở về vùng giá tâm lý đồng thời là vùng kháng cự mạnh trên biểu đồ kỹ thuật tại 1.6200 và đang cho thấy những dấu hiệu đáng chờ đợi. Vậy chúng ta sẽ xem xét điều gì ở đây?

Trước khi xem xét về phân tích kỹ thuật EUR/AUD, chúng ta nên xem lại: Phân tích cơ bản AUD tuần 20 năm 2019 (13 - 17/05/2019)

Phân tích kỹ thuật EUR/AUD Chart D1


Ngày 15/05/2019 khi tìm kiếm xem liệu có tín hiệu nào hỗ trợ cho sự phục hồi của AUD hay không Tô đã nhận thấy những dấu hiệu khá tốt từ một số các cặp tiền chéo. Cụ thể ở đây là EUR/AUD

EUR-AUD-Daily-2019-05-15.jpg

Vấn đề thứ nhất: Xác định xu hướng

Phía trên là biểu đồ kỹ thuật Chart D1 của EUR/AUD. Với biểu đồ này chúng ta phải nhìn nhận vấn đề chính rằng cặp tiền tệ này có xu hướng chính là xu hướng tăng.

Vấn đề thứ hai là vùng tạo đỉnh tại 1.6200

Khi tiến tới vùng này, EUR/AUD cho thấy dấu hiệu liên tục bị bán xuống và các chỉ báo kỹ thuật luôn cho tín hiệu báo đỉnh.

Hai vấn đề phía trên ngầm báo cho chúng ta về dấu hiệu của một vùng Sideway - Tích lũy tạm thời lấy kháng cự là 1.6200.

Với chỉ báo RSI khi xem xét dữ liệu lịch sử chúng ta có thể thấy khi RSI chạm vùng quá mua - Overbought, EUR/AUD thường xảy ra tín hiệu đảo chiều. Ngày 15/05/2019, RSI đang ở Overbought.

Điều này có nghĩa là nếu EUR/AUD tiếp tục tăng, khả năng rằng khối lượng giao dịch cũng sẽ giảm dần và khi quan sát trên Chart H4 hoặc H1 có thể chúng ta sẽ thấy dấu hiệu lưỡng lự của nhà đầu tư. Nến D1 sẽ bé dần đi với biên độ ngày càng hẹp. Khả năng cao, các nhà đầu tư sẽ chờ đột phá hoặc có thể sẽ chờ tín hiệu cho phép giao dịch theo hướng Đánh xuống bởi hệ thống RSI.

EUR/AUD liệu có báo hiệu sớm cho sự phục hồi của AUD/USD!?


eur-aud-usd-d1-2019-05-15.jpg

Đây là Chart của EUR/AUD so sánh với AUD/USD và các bạn có thể thấy một thằng tạo đỉnh, một thằng tạo đáy. Điều này khiến Tô đặt ra giả thiết không cố bán xuống với AUD/USD và Mua lên với EUR/AUD nữa. Mà Tô sẽ tiếp tục coi EUR/AUD như một tín hiệu đáng chờ đợi cho sự phục hồi của AUD.

Có điều sự phục hồi này xảy ra dựa trên điều kỳ diệu nào và thánh nhân nào sẽ mang điều kỳ diệu đến cho AUD hay chỉ đơn giản: Mình thích, thì mình phục hồi thôi?

Thông số kỹ thuật của EUR/AUD


thong-so-ky-thuat-eur-aud-2019-05-15.jpg
EUR/AUD đang giao dịch ở mức tỷ giá 1.6136 ở thời điểm viết bài nhưng tỷ giá High (Giá cao nhất trên D1) hiện tại đang là 1.6195 nghĩa là đã đi lên chạm đỉnh điểm của Pivot Point sau đó sụt giảm.

Trong bối cảnh hiện tại, AUD vẫn chưa có sự trợ lực nào thực sự tốt cả. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét một chút Chart H4 của EUR/AUD:

EUR-AUD-H4-double-top.jpg
Biểu đồ H4 cho dấu hiệu Mô hình Double Top rất hẹp. Để nhìn rõ được Double Top, có khả năng nhà đầu tư sẽ phải chuyển qua Chart H1 hoặc M30 sẽ rất rõ. Tỷ giá đang có xu hướng phá Đáy trung tâm.

RSI đang có dấu hiệu phân kỳ và cho phép Đánh xuống theo đúng tiêu chuẩn.

Tô sẽ khớp một lệnh Sell Test với kỳ vọng AUD sẽ phục hồi và trở thành một đồng tiền mạnh nhất trong một vài ngày tới hoặc tuần 21 năm 2019 với thông số như sau:

Thông số khớp lệnh EUR/AUD


thong-so-khop-lenh-eur-aud.jpg
Với lệnh giao dịch thế này, bạn phải kỳ vọng AUD theo một cách nào đó sẽ có sự phục hồi hết sức thần kỳ và mạnh mẽ. Thậm chí AUD phải mạnh hơn cả đồng EUR cho nên Tô chỉ để tỷ lệ R:R = 1:1 mà không kỳ vọng dài hơi.

Số tiền chấp nhận mất chỉ $14.60 với khối lượng 0.03 Lot!

Chúc bạn giao dịch thành công!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top