Cổ phiếu COIN - Coinbase Global Inc bị bán tháo kéo theo sự sụt giảm của Bitcoin

Việc niêm yết trực tiếp rất được mong đợi của Coinbase Global Inc. đã chạm vào nhu cầu điên cuồng của thế giới với tiền điện tử. Một sự xáo trộn không lâu sau khi ra mắt đã làm giảm đi sự hưng phấn.

Bitcoin đã quay trở lại từ mức cao nhất mọi thời đại khi cổ phiếu COIN - Coinbase Global Inc - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ lao dốc và đóng cửa giảm 14%.

Cổ phiếu COIN mở cửa phiên giao dịch đầu tiên ở mức $381/cổ phiếu trong danh sách trực tiếp ngay trước 1:30 chiều tại New York và tăng vọt lên mức 429 đô la trong 10 phút đầu tiên giao dịch trước khi giảm xuống.

Cổ phiếu COIN đóng cửa ở mức $328,28.

coin-stock-coinbase.jpg

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp trong phiên khi Coinbase quay đầu, trước khi giảm lỗ. Nó được giao dịch quanh mức $63.160

Việc niêm yết được coi là thúc đẩy tiền điện tử nhiều hơn vào xu hướng đầu tư chính thống, cho thấy nhiều người mua tiềm năng đối với các mã thông báo kỹ thuật số, vốn đã phát triển thành ngành công nghiệp trị giá 2 nghìn tỷ đô la trong hơn một thập kỷ.
Bitcoin, đồng tiền điện tử gốc và lớn nhất, được định giá hơn 1 nghìn tỷ đô la chỉ riêng sau khi tăng hơn 800% trong năm qua.


Ở mức giá đóng cửa, định giá của Coinbase trên cơ sở pha loãng hoàn toàn là khoảng 86 tỷ đô la. Với quy mô và khả năng hiển thị của nó, Coinbase có thể sẽ phổ biến với các quỹ cổ phần được quản lý tích cực, đặc biệt là các nhà quản lý tăng trưởng, về cơ bản khiến một lượng lớn người nắm giữ cổ phiếu trở thành nhà đầu tư thụ động trong tiền điện tử.

Mati Greenspan, người sáng lập của Kinh tế lượng tử: “Đó là một bước tiến lớn đối với ngành công nghiệp và tính hợp pháp mà nó mang lại trong mắt các nhà đầu tư và cơ quan quản lý."

Sự chấp nhận chính thống ngày càng tăng đối với tiền điện tử đã thúc đẩy Bitcoin tăng 120% kể từ tháng 12-2020, cũng như nâng các mã thông báo khác lên mức cao kỷ lục. Điều đó bất chấp những lo ngại kéo dài về tính biến động và tính hữu dụng của chúng như một phương thức thanh toán. Sự chú ý từ các nhà quản lý đang tăng cường khi Coinbase trở thành công ty đại chúng.

Nigel Green, Giám đốc điều hành và người sáng lập của deVere Group cho biết: “Vì việc niêm yết trực tiếp trên Nasdaq sẽ tiếp cận cơ sở đầu tư rộng lớn hơn so với các nhà truyền bá tiền điện tử thông thường, các nhà đầu tư phải mong đợi sự giám sát chặt chẽ hơn của chính phủ,”.

Tham khảo phân tích Bitcoin ngày 15-04-2021 tại đây.

Theo Bloomberg​
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top