CAD - Canada: Số ca nhiễm COVID-19 vượt mốc 1 triệu người

Số ca nhiễm COVID-19 vượt mốc 1 triệu người khi làn sóng thứ ba xuất hiện trên khắp đất nước.

Canada đã ghi nhận 1.001.650 trường hợp kể từ khi bắt đầu đại dịch vào chiều thứ Bảy, theo Báo chí Canada. Canada, giống như các quốc gia khác, đang vật lộn với sự lây lan của các biến thể mới khiến nhiều người phải nhập viện hơn và dẫn đến các biện pháp cách ly chặt chẽ hơn.

so-lieu-covid-19-canada-03-04-2021.png

Ontario bắt đầu quá trình Lockdown kéo dài 4 tuần vào thứ Bảy lúc 12:01 sáng theo giờ Toronto - giảm công suất các cửa hàng và đóng cửa các tiệm làm tóc, nhà hàng ăn uống trong nhà, phòng tập thể dục và hầu hết các hoạt động và sự kiện thể thao.

Quebec đang đóng cửa các trường học và các cửa hàng không thiết yếu trong 10 ngày ở hai khu vực
British Columbia trong tuần này cấm mở cửa các phòng tập thể dục và ăn uống trong nhà cho đến ngày 19 tháng 4.
Cho đến nay, khoảng 14% dân số Canada đã nhận được ít nhất một liều vắc xin so với 31% ở Mỹ.

Ontario Lockdown 4 tuần​

Ontario đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 4 tuần sau khi đạt kỷ lục về số lượng bệnh nhân Covid-19 được chăm sóc đặc biệt, do các chủng vi rút dễ lây lan và nguy hiểm hơn.

Lệnh này áp dụng các hạn chế đối với các doanh nghiệp và cư dân trên khắp các bang Canada với 14,7 triệu dân, bắt đầu từ ngày 3 tháng 4. Các nhà hàng sẽ không được phép phục vụ khách hàng ngoại trừ các đơn hàng mang đi và giao hàng tận nơi; các sự kiện công cộng trong nhà bị cấm, với một vài trường hợp ngoại lệ. Các siêu thị và nhà thuốc sẽ hoạt động với 50% công suất và các nhà bán lẻ khác ở mức 25%.

so-lieu-covid-19-canada-cac-bang.jpg

Toronto và một số khu vực khác đã được áp dụng các quy tắc tương tự. Động thái của chính phủ thắt chặt chúng hơn nữa và mở rộng chúng ra khắp tỉnh, bao gồm cả Ottawa, thủ đô của Canada.

"Các biến thể của SARS-CoV-2 đang lan truyền nhanh chóng. Đây là một đại dịch mới. Bây giờ chúng ta đang chiến đấu với một kẻ thù mới. Xin mọi người hiểu cho, quyết định này rất nặng nề đối với tôi." - Doug Ford, Thủ hiến Ontario cho biết trong một cuộc họp báo chiều thứ Năm.


Ford và các quan chức y tế tỉnh đã được hỏi tại sao chính phủ sẽ mở rộng các biện pháp phần lớn giống như các biện pháp đã được áp dụng ở Toronto và đã không ngăn chặn được sự gia tăng các trường hợp Covid-19 ở đó.

Nhưng các quan chức y tế lập luận rằng tình hình ở Toronto sẽ còn tồi tệ hơn nhiều nếu không lockdown, bởi vì biến thể virus này dễ lây lan hơn so với trước đó trong đại dịch.

“Khi biến thể mới lan rộng, bạn sẽ thấy rằng Covid giết người nhanh hơn và độ tuổi bị lây nhiễm trẻ hơn. Nó lây lan nhanh hơn nhiều so với trước đây và chúng ta không thể tiêm vắc-xin đủ nhanh để phá vỡ làn sóng thứ ba này ” - Adalsteinn Brown, bác sĩ đồng chủ tịch của Ban Cố vấn Khoa học Ontario Covid-19, cho biết tại một cuộc họp báo riêng hôm thứ Năm.


Các quan chức cho biết biến thể chính lây lan trong tỉnh - được gọi là B.1.1.7 - gây chết người cao hơn 50%, gấp đôi khả năng đưa bệnh nhân đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Các mối quan tâm khác cũng đang ảnh hưởng đến các bệnh nhân trẻ tuổi: Gần một nửa trong số những người thừa nhận tham gia ICUs từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 21 tháng 3 là dưới 60 tuổi.

Brown cho biết các bệnh viện ở Ontario đang bị quá tải với một số gia đình phải chăm sóc đặc biệt. Có 430 bệnh nhân Covid-19 trong ICUs.

Trong khi đó, chỉ có 64% dân số trên 80 tuổi được tiêm chủng, không bao gồm những người ở các cơ sở chăm sóc dài hạn. Con số này giảm xuống còn 39% đối với những người từ 75 đến 79 tuổi và 16% đối với những người 70 đến 74.

Nhìn chung, Canada đã tiêm chủng đầy đủ cho ít hơn 2% dân số của mình, theo Bloomberg Vaccine Tracker .

Canada, sự gia tăng các trường hợp gần đây đồng nghĩa với việc hạn chế chặt chẽ hơn ở một số tỉnh.

Thứ Tư, Quebec cho biết họ sẽ đóng cửa các trường học và các cửa hàng không thiết yếu trong 10 ngày ở hai khu vực.

British Columbia, nơi đã cố gắng tránh được điều tồi tệ nhất của đại dịch, đã đóng cửa các dịch vụ ăn uống trong nhà, các dịch vụ thờ cúng và hầu hết các hoạt động thể dục trong nhà trong ba tuần.

Các nỗ lực chống virus corona của Canada đã trở nên phức tạp vào hôm thứ Hai khi các quan chức y tế trên khắp Canada đã đình chỉ việc sử dụng vắc-xin AstraZeneca Plc cho những người dưới 55 tuổi vì sợ máu đông.

Tại Ontario, Ford đã chỉ trích chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau vì đã không cung cấp đầy đủ vắc xin cho tỉnh.

“Điểm mấu chốt là, chúng tôi cần thêm thời gian. Chúng tôi cần thêm thời gian để chương trình vắc xin của chúng tôi có hiệu lực.” Ford cho biết hôm thứ Năm.

Ontario đã báo cáo 2.557 trường hợp mới của Covid-19 vào thứ Năm, nâng tổng số trường hợp của nó lên 352.460, theo Public Health Ontario. Gần 17.100 cư dân đã phải nhập viện vì căn bệnh này, và 7.389 người đã chết vì căn bệnh này.

Đồng Đô La Canada - CAD

cxy-canada-dollar-index.jpg
Chỉ số sức mạnh đồng Đô la Canada - CXY đang báo hiệu chu kỳ tăng tốt nhất của đồng tiền này kể từ năm 2009. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, giá dầu đang vật lộn tìm xu hướng khi nhu cầu dầu mỏ chững lại. Dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ cũng nằm ở mức ổn định ảnh hưởng không nhỏ tới biến động của đồng CAD.
Với các tin tức tiêu cực này, đồng CAD có nguy cơ tạo mô hình Vai - Đầu - Vai thuận và sẽ điều chỉnh về kiểm tra mức 79.00 hoặc 78.00
Trong tuần tiếp theo, các nhà đầu tư đang đánh lên đồng CAD sẽ phải hết sức thận trọng và kiên nhẫn hơn chờ đợi cho tới khi số ca nhiễm của Canada được hạn chế.

Bộ phận tin tức thị trường - VAOTRONGMARKET.COM
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top