Bloomberg: Các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho một biến động cực lớn với USD

Các nhà giao dịch tiền tệ nên chuẩn bị cho một biến động cực lớn với đồng USD (US Dollar Index) nếu các các chu kỳ trong quá khứ thể hiện mức độ biến động thấp là một căn cứ về điều này.

Trong 25 năm qua, Chỉ số J.P. Morgan Global FX Volatility Index đã hình thành ba đáy lớn cực thấp. Mỗi lần xuất hiện đáy ở chỉ số này của J.P. Morgan, US Dollar Index đều biến động khoảng 10% trong 6 tháng tiếp theo. Dữ liệu được công bố bởi Bloomberg. Máy đo biến động hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 5 năm.

us-dollar-index-sap-co-bien-dong-cuc-lon.jpg

Trước đây, chúng tôi đã thấy loại mô hình này xuất hiện một số lần, và mỗi lần mô hình này xuất hiện, ngay sau đó US Dollar Index đều có một biến động lớn - Callum Thomas, người sáng lập và người đứng đầu nghiên cứu tại Topdown Charts, đã viết. Đây là một món quà tuyệt vời cho cả tất cả các Trader theo trường phái Bull hoặc Bear với USD. Những Trader không phù hợp là những Trader kỳ vọng USD sẽ dành phần lớn thời gian còn lại của năm 2019 để biến động trong vùng tích lũy.

Theo một tính toán của Bloomberg, có ba mốc thời gian mà Chỉ số J.P. Morgan Global FX Volatility Index tạo đáy trước khi chỉ số US Dollar Index có sự biến động cực lớn đó là:
  • Đáy năm 1996: USD tăng hơn 10%
  • Đáy năm 2014: USD tăng 15% trong sáu tháng sau đó.
  • Đáy năm 2007: USD sụt giảm hơn 10%
Sự biến động dự kiến trên thị trường ngoại hối đã giảm trong bối cảnh các ngân hàng trung ương toàn cầu đang thiên về xu hướng ôn hòa (Dovish). Kèm theo đó là sự gia tăng tài sản rủi ro sau khi thua lỗ vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, các chiến lược gia từ Morgan Stanley đến Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada đang cảnh báo về việc quay trở lại các thị trường biến động hơn.

Trong năm 2017, USD sụt giảm 9.9%. Năm 2018 USD tăng 4.4% và trong năm 2019 này, USD đã tăng được 0.9%.

Liệu rằng xu hướng chúng ta đang chờ đợi trong suốt 6 tháng qua có chuẩn bị xuất hiện không? Hãy hết sức cảnh giác và cùng chuẩn bị để đón sóng USD nếu như những gì Bloomberg và J.P. Morgan dự báo là chính xác.

Thèm lắm rồi một sóng lớn trên thị trường!

Mời anh em cùng thảo luận.
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top