AUD/USD kháng cự chồng kháng cự quá mạnh không nên nhảy vào Buy tiếp

AUD/USD đã đi đúng kỳ vọng theo phân tích dài hạn AUD/USD tuần 22 năm 2019 của chúng ta. Và hiện tại AUD/USD đang nằm trong vùng giá cực kỳ khó chịu.

Ngày 07/06/2019, Bản tin Nonfarm Payrolls sẽ được phát hành và liệu rằng USD có thể hỗ trợ cho AUD có thể bứt phá tới chốt chặn cuối cùng và mạnh nhất trên biểu đồ kỹ thuật để phá vỡ xu hướng giảm hiện tại được không!?

Chúng ta sẽ cùng xem xét qua biểu đồ kỹ thuật và Đọc vị xem ở vùng giá hiện tại, Nhà đầu tư đang có ý định làm gì ở khu vực này mà chưa thể bứt phá được?

Nên đọc lại: Phân tích AUD/USD tuần 22 năm 2019

Phân tích kỹ thuật AUD/USD Chart D1


AUD-USD-Daily-fibonacci-retracement.jpg

Đây là biểu đồ kỹ thuật của AUD/USD, hiện tại khi có phục hồi thì bắt buộc Tô phải sử dụng Fibonacci Retracement để kiểm tra và nhận thấy vùng giá hiện tại thực sự là một rào cản lớn mà AUD/USD bắt buộc phải vượt qua để phá thế bế tắc này. Hoặc sẽ tiếp tục chuỗi thê thảm sụt giảm do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại.

- Vùng giá tâm lý 0.7000: Cũng chính là vùng Retracement quan trọng của Fibo - 38.2% kiến cho tỷ giá khựng luôn tại đó và không thể phát triển hơn được.

- Vùng Fibo quan trọng chồng nhau: Từ 38.2% - 50% và 61.8% trong đó vùng giá và cũng là chốt chặn cuối cùng tại 0.7071

- Vùng kháng cự được tạo bởi Down Trendline: Nằm ngay tiếp giáp với Fibo 61.8 tạo ra một vùng kháng cự chồng chéo báo hiệu là một bức tường vững chắc hơn cả Vạn lý Trường Thành đang treo lơ lửng trên đầu.

- Vượt khỏi 61.8% là 78.6% và giờ đây đang trùng hợp với chính EMA200.

Như vậy, ở vùng giá hiện tại chúng ta không thể tiếp tục mạo hiểm mua lên nữa mà phải chờ đợi.

Với các nhà đầu tư đã Buy được mức tỷ giá đẹp tại 0.6916 thì có thể Hold lệnh và bắt đầu Trailing Stop để bảo toàn lệnh Win và chờ đợi để đạt mức Take Profit cuối của phe Bull.

RSI vẫn nằm trong vùng trung tính và có khả năng tăng tiếp được vì chưa đạt tới đỉnh tại 70. Để đạt tới 70 theo tính toán cá nhân của Tô ít nhất AUD/USD sẽ phải tăng điểm cho tới khi chạm Fibo 78.6 và EMA200 tại 0.710x - 0.713x là tối thiểu.

ĐỌC VỊ HÀNH VI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ Ở VÙNG GIÁ HIỆN TẠI - PRICE ACTION


Vùng giá thứ nhất - 38.2% trùng với vùng tâm lý 0.7000: Đây là vùng giá mà một số nhà đầu tư nóng vội sẽ bắt đầu Sell Test lần thứ nhất trong xu hướng giảm.

Vùng giá thứ hai tại Fibo 61.8% kết hợp với Trendline: Có khả năng sẽ có nến D1 Bearish và nhà đầu tư tiếp tục Sell lần hai khi lần 1 đã thất bại.

Vùng giá cuối cùng và cực mạnh tại 0.7127 - 0.7147 là vùng giá của Fibo 78.6% và EMA200: Đây chính là hy vọng cuối cùng cho phe Bear và ở thời điểm đó, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được Uptrend đang trong thời kỳ đầu và dấu hiệu thai nghén khi mà Đỉnh đầu tiên trong xu hướng giảm đang được tiếp cận.

Bạn đã chuẩn bị gì cho chiến lược giao dịch tiếp theo với AUD/USD tại vùng giá này chưa!?

Cùng thảo luận phía dưới nhé!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top