Khi nào $600 tiền mặt sẽ tới tay người dân và các đối tượng được hỗ trợ là gi

Thượng viện đã bỏ phiếu hôm thứ Hai để thông qua gói cứu trợ 900 tỷ USD. Có nhiều điểm tương đồng với gói cứu trợ lần thứ nhất nhưng cũng có một số khác biệt quan trọng.

Dưới đây là toàn bộ thông tin về gói cứu trợ lần thứ hai:

Khi nào các khoản thanh toán kích cầu thứ hai sẽ đến?

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Hai, đợt thanh toán đầu tiên có thể được thực hiện vào đầu tuần tới - Tuần 52 năm 2020.

Các đợt đầu tiên cũng có thể lớn hơn ở lần thứ nhấp. Đó là bởi vì chính phủ hiện có thêm thông tin về các nhóm được thanh toán muộn hơn trong đợt đầu tiên, bao gồm những người thường không khai thuế và những người nhận trợ cấp liên bang.

Những người nhận séc giấy hoặc thẻ ghi nợ thay vì gửi tiền trực tiếp sẽ phải đợi lâu hơn một chút.

Hóa đơn được viết để IRS thực hiện các khoản thanh toán trước ngày 15 tháng 1, có nghĩa là bất kỳ ai đủ điều kiện sau ngày đó có thể sẽ phải nhận tiền như một phần của tờ khai thuế năm 2020 của họ.

Các khoản thanh toán là bao nhiêu?

Lần này, các hộ gia đình sẽ nhận được 600 USD/người lớn và 600 USD/trẻ em, giảm từ 1.200 USD và 500 USD trong đợt đầu tiên. Điều đó có nghĩa là một phụ huynh đơn thân có hai con sẽ nhận được 1.800 đô la bây giờ so với khoản 2.200 USD nhận lần thứ nhất

Tổng cộng, chính phủ sẽ chi 164 tỷ đô la cho vòng thứ hai.

Giới hạn thu nhập là gì?

Các khoản thanh toán bắt đầu giảm dần khi tổng thu nhập được điều chỉnh của cá nhân vượt quá các mức sau:

  • Thu nhập của cá nhân vượt quá $75,000.
  • Thu nhập của chủ hộ vượt quá $112,500
  • Thu nhập của các cặp vợ chồng khai chung vượt quá $150,000.

Đối với những cá nhân không có con, các khoản thanh toán sẽ bằng 0 khi thu nhập đạt $87,000; $174,000 cho các cặp đã kết hôn.

Các con số thường dựa trên thu nhập năm 2019.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thu nhập hoặc quy mô gia đình của tôi thay đổi?

Như với vòng đầu tiên, các hộ gia đình đủ điều kiện nhận được lợi ích lớn hơn dựa trên thu nhập năm 2020 của họ có thể yêu cầu sự khác biệt giữa những gì họ nhận được và những gì họ lẽ ra phải nhận được.

Họ có thể làm điều đó trên tờ khai thuế năm 2020.

Sở Thuế vụ thường bắt đầu cho phép khai thuế vào cuối tháng Giêng và thực hiện thanh toán hoàn phí trong vòng vài tuần sau khi nhận được bản khai.

Nếu tôi nhận được quá nhiều tiền thì sao? Khoản thanh toán có phải chịu thuế không?

Các khoản thanh toán không phải là thu nhập chịu thuế.

Hãy coi chúng như một khoản tăng tiền hoàn thuế mà bạn thường nhận được vào đầu năm 2021 và một khoản thanh toán sớm cho khoản đó.

Nếu bạn nhận được quá nhiều tiền — điều này có thể xảy ra nếu bạn đủ điều kiện dựa trên thu nhập năm 2019 và thu nhập năm 2020 của bạn quá cao để được trả — bạn không phải trả lại khoản chênh lệch.

Sinh viên đại học và người lớn phụ thuộc có đủ điều kiện không?

Không, chỉ trẻ em dưới 17 tuổi mới đủ điều kiện.

Những người không có số An sinh Xã hội thì sao?

Đây là một thay đổi quan trọng so với tập hợp thanh toán đầu tiên. Những người không có số An sinh Xã hội — thường là những người nhập cư trái phép — vẫn không đủ điều kiện, nhưng sự hiện diện của họ trong một cặp vợ chồng đã kết hôn không làm cho toàn bộ gia đình của họ không đủ điều kiện.

Những hộ gia đình có tình trạng hỗn hợp như vậy có thể nhận được khoản thanh toán lần này dựa trên số người đủ điều kiện trong hộ gia đình — ngược lại với lần thứ nhất, khi họ không thể nhận được bất kỳ khoản tiền nào. Và thay đổi này có hiệu lực trở về trước, vì vậy họ có thể yêu cầu một số tiền cho khoản thanh toán đầu tiên như một phần của tờ khai thuế năm 2020 của họ.

Còn những người đã mất thì sao?

Dự luật này rõ ràng hơn nhiều so với phiên bản lần thứ nhất về tính đủ điều kiện của những người đã chết. Bất kỳ ai qua đời trước ngày 1 tháng 1 năm 2020 đều không đủ điều kiện nhưng những người qua đời trước thời điểm này đều đủ điều kiện

Liệu chính phủ hoặc ngân hàng của tôi có giữ lại một phần séc của tôi để trả các khoản nợ mà tôi có thể mắc phải không?

Không giống như các khoản hoàn thuế thông thường, các khoản thanh toán này sẽ không bị cắt giảm trong hầu hết các trường hợp, bao gồm nợ sinh viên và nợ tiểu bang.

Và các nhà lập pháp đã bổ sung việc hạn chế ngôn ngữ của các ngân hàng trong thời gian này. Ngoài ra, không giống như các khoản thanh toán đầu tiên, vòng này sẽ không bị tịch thu tiền cấp dưỡng nuôi con quá hạn.

Ảnh hưởng của gói cứu trợ tới thị trường là gì?

Gói cứu trợ được thông qua nghĩa là tiền sẽ tiếp tục được bơm ra thị trường. Đa phần người ta sẽ lo ngại lạm phát gia tăng gây áp lực lớn tới các chính sách.

Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý rằng:

  • Lạm phát tại Hoa Kỳ vẫn ở dưới mức kỳ vọng
  • Gói kích thích và số tiền đến thẳng tay người dân sẽ kích thích tiêu dùng và doanh số bán lẻ
  • Việc tiêm Vaccine COVID-19 cũng sẽ giúp nền kinh tế có thêm hy vọng.

Tôi vẫn đang gặp khó khăn trong các nhận định đó là Thị trường chứng khoán đang ở đỉnh của mọi thời đại. Tiền quá nhiều ở TTCK và nếu như nó không ở đó mà bị rút ra, thì Thị trường sẽ như thế nào?

1 Likes