Chết vì nôn nóng và không chịu bỏ thời gian nghiên cứu các thông tin cộng với chủ quan

Thứ 5 tuần trước giao dịch hết ngày lời gần 1000$ sau đó ngày thứ 6 đến 5h chiều chốt lợi nhuận trên 1000$ sau đó vẫn để lệnh buy stop vàng nó lao lên cán lệnh trong khi đang đi nhậu (cái này là chủ quan không đặt cảnh báo hay cái gì sau khi nó lao lên 1517 k biết thế là nó rơi lại cắn SL luôn tổng kết đứt mẹ nó hơn 2000$=> bằng chủ quan và cay cú khi nó sụt về 1504 nhồi cho nó 2lot.qua cuối tuần k lên được. tối chủ nhật cũng k xem kỹ phân tích và mô hình. sáng thứ 2 vẫn bình thường đến chiều). Lại chủ quan tiếp khi không chốt lời ở 1507 mà lại muốn thị trường nó đi theo ý mình lên 1509-1512. và cũng lại ngu nữa là k SL ở 1499. ngóng cho nó lao lên cuối cùng nó cắn tiếp phát nữa về thẳng 1490. và tổng kết là e nó tèo hơn 4000$.các bác cẩn trọng khi chơi dao nhé Toan bo giao dich 29.10.2019.xlsx (63.3 KB) vang roi 29.10.2019.xlsx (40.0 KB)
trên dây là toàn bộ giao dịch mời các bác cho e xin các ý kiến quý báu
Trân trọng cảm ơn cả nhà đã quan tâm.
và mình chính là trường hợp sáng nay Tô Triều nhắc tới

2 Likes

tk thật hả b. nếu thế thì hâm mộ

1 Likes

Vốn bác bỏ ra là bao nhiêu mà vào lot lớn vậy. Thường thì nếu thua lệnh trong khoảng 1-4% tổng vốn thì sẽ ko bị tâm lý ăn thua với thị trường.

1 Likes

đấy là những sai lầm mà sai lầm lớn nhất và do tâm lý gỡ nên k để SL

1 Likes

Thêm nữa, cơ bản là lực bác mạnh quá nên không để SL, TP và không ngồi canh lệnh luôn. Phục :slight_smile:

tớ có ngồi canh đấy nhưng lúc đấy bị đơ luôn

À vậy là tâm lý. Vẫn là 1 trong 3 vốn trader cần có: tâm lý GD, Khả năng quản lý vốn, và vốn. Khổ cái mình vẫn chưa gọi là có cả 3 thứ trên :frowning_face:

1 Likes

Đánh 1 Lot mà win dễ rơi vào trạng thái ảo tưởng sức mạnh
Đánh 1 Lot mà Loss dễ rơi vào tâm lý ăn thua.

Cả hai trạng thái đều có chung một kết quả: Cháy tài khoản!

3 Likes

Ngày xưa mình cũng máu chơi ăn thua lắm nhưng sau khi bị cháy tài khoản và nghỉ một thời gian để bình tâm và học hỏi thêm thì bây giờ đỡ hơn rất nhiều rồi. Học được cách nhẹ nhàng khi bõ lỡ cơ hội, khi ăn, khi thua.
Mình chưa có điều kiện để thua 4 ngàn $ như bác nên củng không rõ tâm lý cứng được cở nào. Nhưng mình luôn cố gắng tuân thủ nguyên tắc trong mọi hoàn cảnh ngày từ đầu.
Xin chia buồn cùng bác! Chúc bác sớm bình tâm vượt qua nỗi đau này.

3 Likes

cảm ơn bạn cái gì cũng có giá của nó

Chuẩn luôn cảm ơn Triều

Thành thật chia buồn, thấy lệnh vàng của bác càng về cuối càng cay cú, càng cay cú thua lại càng nhiều. Thôi hít thở và nghỉ ngơi 1 thời gian đi.

1 Likes